TIN TỨC

Trang chủ / TIN TỨC

Đề xuất xử phạt một công ty TNHH tại Hải Dương do không chấp hành đúng quy định của pháp luật lao động

Công ty TNHH Quảng Phong Việt Nam được thành lập và hoạt động theo giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp lần đầu vào tháng 6/2016, thay đổi lần thứ 3 vào tháng 6/2018 do Phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Hải Dương cấp. Doanh nghiệp có 100% vốn từ Seychelles - một quốc đảo nằm ở Ấn Độ Dương. Đại diện công ty là ông Lin Tzu - Yen, người Đài Loan (Trung Quốc). Công ty này chuyên sản xuất mành, rèm cửa (PVC, vải, tre, trúc), sản phẩm từ plastic. Trong năm 2020, tại công ty xảy ra vụ hàng trăm công nhân ngộ độc thiếc, nhiều người bị hạ kali máu, có triệu chứng về thần kinh...

Ngày 16/8/2021, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội đã lập biên bản đối với doanh nghiệp này do không tổ chức khám sức khỏe định kỳ, khám bệnh nghề nghiệp cho 160 lao động, mức phạt 150 triệu đồng.

Hành vi không lập phương án về các biện pháp bảo đảm an toàn, vệ sinh lao động tại nơi làm việc khi xây dựng mới, mở rộng hoặc cải tạo công trình... có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn, vệ sinh lao động, mức phạt 45 triệu đồng.

Các hành vi: thiếu trang bị phương tiện bảo vệ cá nhân cho 38 lao động tại bộ phận nghiền liệu; không bố trí người làm công tác an toàn, vệ sinh lao động; không khai báo trong khoảng thời gian 30 ngày trước hoặc sau khi đưa vào sử dụng máy, thiết bị, vật tư, chất có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động; không cập nhật thông tin khi có sự thay đổi, phạt lần lượt các mức 13 triệu, 11 triệu, 3 triệu và 2,5 triệu đồng. 

Tổng số tiền đề xuất xử phạt các hành vi trên là 224,5 triệu đồng.

Hiện các cơ quan chức năng đang tiếp tục hoàn tất hồ sơ để trình UBND tỉnh Hải Dương ra quyết định xử phạt theo quy định.

Nguồn: Báo điện tử của tỉnh Hải dương – 20/8/2021

Đăng ký Hội viên miễn phí