06/09/2021

Nhãn năng lượng chuẩn mới áp dụng cho cho bóng đèn, các thiết bị chiếu sáng từ ngày 1/9/2021

Nhãn năng lượng của Liên minh Châu Âu (EU) là một đặc điểm được công nhận rộng rãi trên các sản phẩm gia dụng như bóng đèn, tivi hoặc máy giặt và đã giúp người tiêu dùng đưa ra lựa chọn sáng suốt khi chọn mua sản phẩm. Các quy tắc dán nhãn năng lượng của EU được ước tính sẽ cắt giảm chi tiêu của người tiêu dùng hàng chục tỷ euro mỗi năm, đồng thời tạo ra nhiều lợi ích khác cho môi trường và cho các nhà sản xuất và bán lẻ.

Nhãn năng lượng mới chính thức được áp dụng cho bốn loại sản phẩm bao gồm: tủ lạnh và tủ đông, máy rửa bát, máy giặt, máy thu hình từ ngày 1/3/2021. Và cho cho bóng đèn, các thiết bị chiếu sáng từ ngày 1/9/2021.

Một yếu tố mới được đưa vào nhãn là sự ra đời của mã QR ở trên cùng bên phải của các nhãn mới. Bằng cách quét mã QR, người tiêu dùng có thể tìm thêm thông tin về mẫu sản phẩm như: dữ liệu liên quan đến kích thước, tính năng cụ thể hoặc kết quả thử nghiệm tùy thuộc vào thiết bị. Tất cả các thiết bị trên thị trường EU phải được đăng ký trong cơ sở dữ liệu mới của toàn EU – Cơ quan đăng ký nhãn năng lượng sản phẩm châu Âu (EPREL). Điều này sẽ tạo điều kiện thuận lợi hơn cho việc so sánh các sản phẩm cùng loại trong tương lai.

Nguồn: Vụ Tiết kiệm năng lượng và Phát triển bền vững, Bộ Công Thương – 6/9/2021

Chia sẻ
Quan tâm
×

Đăng nhập

Quên mật khẩu?
Bạn chưa có tài khoản?? Đăng ký
Free Register