TIN TỨC

Trang chủ / TIN TỨC

Công ty TNHH Tư vấn E&H đã tham gia thuyết trình tại Diễn đàn CRAC-HCF 2020

Vào ngày 25/11/2020 vừa qua, Ông Đinh Thành Nghĩa – Giám đốc Nghiên cứu và Kỹ thuật của Công ty TNHH Tư vấn E&H (E&H) đã đại diện Việt Nam trở thành diễn giả cho Diễn đàn hóa chất châu Á Helsinki & Hội thảo thường niên lần thứ 12 về quy định hóa chất (CRAC-HCF) do Công ty tư vấn REACH24H (Trung Quốc) tổ chức.

 

Diễn đàn CRAC-HCF 2020 có chủ đề “Hướng tới một tương lai hợp tác hơn”, với mục đích thu hẹp khoảng cách về giao tiếp, trao đổi thông tin giữa các khu vực, cập nhật và chia sẻ những hiểu biết về quy định, chính sách và thị trường tại các quốc gia khác nhau, đặc biệt là khu vực châu Á Thái Bình Dương. Diễn đàn tập trung vào hiện trạng, thách thức và xu hướng trong việc quản lý hóa chất, các sản phẩm chứa hóa chất, thuốc trừ sâu, thuốc khử trùng, mỹ phẩm, vật liệu thực phẩm tại các nước Châu Á, EU, Hoa Kỳ và các đối tác thương mại lớn khác trên thế giới.

Trong bài thuyết trình, Ông Đinh Thành Nghĩa đã đi sâu trình bày về Các quy định quản lý Hóa chất tại Việt Nam và Hướng dẫn về Danh mục hóa chất quốc gia Việt Nam. Đặc biệt, danh mục hóa chất quốc gia (NCI) đang là một chủ đề được các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh hóa chất trong và ngoài nước rất quan tâm. Mới đây, ngày 16/10/2020, Cục Hóa chất đã ra Công văn số 897/HC-ATHC thông báo tiếp tục tiếp nhận ý kiến bổ sung Dự thảo Danh mục hóa chất quốc gia của các doanh nghiệp thông qua Cơ sở dữ liệu hóa chất quốc gia với thời hạn tiếp nhận đến trước ngày 15/4/2021. Việc thu thập thông tin hóa chất từ doanh nghiệp tại Việt Nam đã được triển khai từ năm 2017 thành nhiều đợt. Đây là một trong những bước chuẩn bị quan trọng cuối cùng để ban hành Danh mục hóa chất chính thức và quy định quản lý hóa chất mới tại Việt Nam.  

Diễn đàn đã diễn ra thành công tốt đẹp, đại diện Việt Nam - E&H đã mang lại nhiều thông tin có giá trị tới các khách hàng tham dự diễn đàn, cũng như nhận được nhiều ý kiến, thắc mắc từ nhiều doanh nghiệp hoạt động hóa chất từ nhiều nước. E&H hi vọng sẽ có thêm nhiều cơ hội hợp tác, chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm bổ ích đến các doanh nghiệp nhiều hơn nữa thông qua các hội thảo chuyên đề trên nhiều lĩnh vực (bao gồm cả hóa chất) chúng tôi dự định tổ chức trong thời gian tới đây. Tham khảo Dịch vụ Tư vấn chuyên sâu EHS để biết thêm chi tiết.