TIN TỨC

Trang chủ / TIN TỨC

Công ty TNHH Tư vấn E&H phối hợp với Công ty EnviX (Nhật Bản) tổ chức thành công Hội thảo “HƯỚNG DẪN VỀ DANH MỤC HÓA CHẤT QUỐC GIA VIỆT NAM”

Ngày 04/12/2020 vừa qua, Công ty TNHH Tư vấn E&H đã phối hợp với Công ty mẹ tại Nhật Bản - EnviX, tổ chức thành công Hội thảo trực tuyến “HƯỚNG DẪN VỀ DANH MỤC HÓA CHẤT QUỐC GIA VIỆT NAM” với sự tham gia của diễn giả: Ông Phạm Huy Nam Sơn, Chánh văn phòng Cục Hóachất – Bộ công thương, nguyên Giám đốc Trung tâm Ứng phó sự cố và An toàn hóa chất.

Như đã biết, ngày 16/10/2020, Cục Hóa chất ra Công văn số 897/HC-ATHC thông báo tiếp tục tiếp nhận ý kiến bổ sung Dự thảo Danh mục hóa chất quốc gia (NCI) của các doanh nghiệp thông qua Hệ thống cơ sở dữ liệu hóa chất quốc gia với thời hạn tiếp nhận đến trước ngày 15/4/2021. Việc thu thập thông tin hóa chất từ doanh nghiệp tại Việt Nam đã được triển khai từ năm 2017 thành nhiều đợt. Đây là một trong những bước chuẩn bị quan trọng cuối cùng để ban hành Danh mục hóa chất chính thức và quy định quản lý hóa chất mới tại Việt Nam.  

Nắm bắt được nhu cầu tìm hiểu, tháo gỡ những vướng mắc của doanh nghiệp liên quan đến Danh mục hóa chất quốc gia Việt Nam, Công ty EnviX Nhật Bản và Công ty TNHH Tư vấn E&H đã quyết định tổ chức Hội thảo này.

Tại buổi Hội thảo, ông Phạm Huy Nam Sơn đã làm rõ các cơ sở pháp lý của Danh mục hóa chất quốc gia (NCI), định hướng quản lý hóa chất mới. Đặc biệt, ông giúp doanh nghiệp hiểu rõ hơn về hiện trạng dự thảo NCI, quy trình đề xuất hóa chất, các điểm doanh nghiệp cần lưu ý để hóa chất được phê duyệt, và vấn đề bảo mật thông tin hóa chất.

 


Ban tổ chức chúng tôi đã nhận được rất nhiều câu hỏi từ các doanh nghiệp tham dự, chuyên mục "Giải đáp thắc mắc" diễn ra vô cùng sôi nổi, nằm ngoài mong đợi. Diễn giả đã giải đáp được nhiều thắc mắc, tuy nhiên vẫn còn những câu hỏi chưa kịp giải đáp, E&H sẽ trả lời và tổng hợp lại gửi đến khách hàng tham dự Hội thảo.

Buổi Hội thảo thành công tốt đẹp, đáp ứng nhu cầu cũng như được khách hàng đến từ các doanh nghiệp đánh giá rất bổ ích và cần thiết.

Nhằm đáp ứng nhu cầu tìm hiểu, giải đáp thắc mắc của các doanh nghiệp về các quy định hóa chất, môi trường và các lĩnh vực liên quan, E&H sẽ tiếp tục tổ chức những hội thảo tương tự với những nội dung đa dạng khác trong thời gian tới đây.