TIN TỨC

Trang chủ / TIN TỨC

E&H tổ chức Hội thảo "Phổ biến quy định về quản lý chất thải cho doanh nghiệp"

Ngày 26/6/2021, Công ty TNHH Tư vấn E&H đã tổ chức thành công Hội thảo “"PHỔ BIẾN QUY ĐỊNH VỀ QUẢN LÝ CHẤT THẢI CHO DOANH NGHIỆP” với sự tham gia của diễn giả: Ông Hoàng Văn Vy, Phó Cục trưởng Cục Bảo vệ môi trường Miền Bắc, Tổng cục Môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường.

 

 

Tại buổi Hội thảo, ông Hoàng Văn Vy đã nêu bật tầm quan trọng của việc quản lý chất thải có áp dụng mô hình kinh tế tuần hoàn trong thời buổi lượng phát sinh chất thải rắn ngày càng tăng do sự tăng trưởng của các ngành công nghiệp. Tại việt Nam, Luật Bảo vệ môi trường năm 2020 cũng đã thể chế hóa một số cơ chế, chính sách để thúc đẩy kinh tế tuần hoàn. Phát triển kinh tế tuần hoàn là hướng tới sử dụng hiệu quả, tiết kiệm tài nguyên, góp phần bảo vệ môi trường và hướng tới sự phát triển bền vững.

Bài phát biểu của Ông Hoàng Văn Vy có nội dung như sau:

1. Quy định về phân loại, thu gom, vận chuyển, xử lý chất thải (CTSH, CTR công nghiệp TT, CTNH; nước thải; khí thải); Quy định về thu hồi, xử lý, tái chế các sản phẩm, bao bì thải bỏ (WEEE), những điểm lưu ý trong luật BVMT 2020; Trách nhiệm của chủ nguồn thải;
2. Giới thiệu về quản lý chất thải để hướng tới kinh tế tuần hoàn theo Luật BVMT 2020

 

 

Ban tổ chức nhận được rất nhiều câu hỏi từ khách hàng, chuyên mục "Đối thoại cùng chuyên gia" diễn ra vô cùng sôi nổi, nằm ngoài mong đợi. Chuyên gia đã giải đáp được rất nhiều câu hỏi mà các nhà các khách hàng tham dự đã đặt ra. Tuy nhiên, vẫn còn những câu hỏi chưa kịp giải đáp, E&H sẽ trả lời và tổng hợp lại gửi đến từng khách hàng tham dự Hội thảo.

Buổi Hội thảo thành công tốt đẹp, đáp ứng nhu cầu cũng như được đánh giá rất bổ ích, cần thiết từ các anh chị khách mời đến từ các doanh nghiệp.

Nhằm đáp ứng nhu cầu tìm hiểu, giải đáp thắc mắc của các doanh nghiệp về các quy định môi trường và các lĩnh vực liên quan, E&H sẽ tiếp tục tổ chức những hội thảo tương tự với những nội dung đa dạng khác trong tương lai.

Đăng ký Hội viên miễn phí